Kinh nghiệm SEO từ khoá websiteNếu bạn muốn giảm xuống 3kg trong vòng 1 tháng – điều đó khá dễ dàng và chỉ cần một chút sự quyết tâm của bạn. Nhưng nếu bạn muốn giảm xuống 30kg trong vòng 1 tháng thì điều đó là gần như không thể thực hiện được. Bạn cần phải có một lộ trình cụ thể và phải làm việc một cách từ từ, đạt những mục tiêu ngắn hạn trước mắt đã. Trong SEO cũng vậy, bạn đừng mong nhận được những liên kết có chất lượng cao, cũng như thứ hạng cao trên Google với con đường trải sẵn thảm hoa. Mọi việc phải được bắt đầu từ từ và cần được đầu tư công sức hợp lý.Bạn không thể giảm xuống 30 kg trong vòng 1 tháng – điều này cũng tương tự như bạn không thể bất ngờ đẩy website của mình lên top 10 với 1 từ khóa "khủng" trong thời gian như vậy. Cho nên, nếu bạn muốn thành công trong công cuộc chinh phục Search Engine, bạn phải nhẫn nại, làm việc từ từ và liên tục….

1. Không có con đường nào trải hoa hồng!

Nếu bạn muốn giảm xuống 3kg trong vòng 1 tháng – điều đó khá dễ dàng và chỉ cần một chút sự quyết tâm của bạn. Nhưng nếu bạn muốn giảm xuống 30kg trong vòng 1 tháng thì điều đó là gần như không thể thực hiện được. Bạn cần phải có một lộ trình cụ thể và phải làm việc một cách từ từ, đạt những mục tiêu ngắn hạn trước mắt đã. Trong SEO cũng vậy, bạn đừng mong nhận được những liên kết có chất lượng cao, cũng như thứ hạng cao trên Google với con đường trải sẵn thảm hoa. Mọi việc phải được bắt đầu từ từ và cần được đầu tư công sức hợp lý.Bạn không thể giảm xuống 30 kg trong vòng 1 tháng – điều này cũng tương tự như bạn không thể bất ngờ đẩy website của mình lên top 10 với 1 từ khóa "khủng" trong thời gian như vậy. Cho nên, nếu bạn muốn thành công trong công cuộc chinh phục Search Engine, bạn phải nhẫn nại, làm việc từ từ và liên tục….

2. Sự cân đối

Tôi được nhìn thấy nhiều bạn với nickname đại loại như tui_la_master_seo, hay những người vỗ ngực xưng danh "chuyên gia SEO" với kĩ thuật cày backlink điên cuồng, spam link đến nỗi các admin diễn đàn phải sợ… Tôi cho rằng đây là việc làm ăn xổi ở thì. Nên nhớ rằng SEO không phải là công việc một sớm một chiều mà là một công việc lâu dài và có tính hệ thống cao. Việc nhồi nhét hàng nghìn backlink về website của bạn sau đó ngừng lại chẳng những không giúp bạn cải thiện tình hình mà còn khiến cho website của bạn được đưa vào dạng "tình nghi" cao. Bởi Search Engine có những thuật toán riêng để đánh giá mức độ phát triển liên kết theo thời gian của website bạn.

Việc tiến độ xây dựng được đẩy lên quá cao trong một thời điểm có thể khiến Search Engine cho rằng bạn đang cố gắng "lừa" chúng bằng các xây dựng hệ thống một hệ thống backlink, hoặc mua bán liên kết…Hậu quả thế nào thì các bạn đã rõ rồi đấy. Cho nên đã làm SEO nghĩa là không bao giờ được ngừng lại và cũng không cần phải đẩy nhanh hơn mức cần thiết quá cao đâu.

Sự cân đối giữa các yếu tố, sự cân đối trong thời gian phát triển là một yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong cuộc chiến trên SEO.Nếu bạn đã và đang triển khai các chiến lược SEO theo kiểu "cày kéo" mà tôi đã nói ở trên, hãy dành vào phút để suy nghĩ những người mà bạn cho là những cây đa, cây đề trong làng SEO: họ đã bao giờ phải spam link chưa?

3. Lý Thông quá nhiều…

Những lời mời mọc hỗ trợ SEO, những "bí kíp" võ làm chính tông mà có thể giúp bạn "lên top" nhanh chóng toàn bộ đều là … thuốc độc của những kẻ hoặc ghét bạn, hoặc hại bạn hoặc muốn đem bạn ra làm chuột bạch cho thí nghiệm của hắn. Dù có thể bạn nhận được kết quả trong một thời gian ngắn thật, nhưng hãy nhớ rằng kết quả đó chẳng thể nào duy trì được vì bạn đang sử dụng một thủ thuật black SEO. Thực tế, không có giải pháp nào nhanh chóng nào mà tôi thấy đem lại kết quả lâu dài, tôi chỉ toàn thấy hậu quả lâu dài mà thôi. Nên nếu bạn không chắc về một tutorial nào đó, đừng dại dột mà thực hiện. Google từ trước đến giờ đưa ra một hướng dẫn đơn giản: hãy phục vụ người dùng của bạn.

Và theo tôi đó là tutorial tốt nhất và bền vững với thời gian. Ngoài ra, chẳng có tutorial nào khác đáng đọc cả.Giống như câu chuyện giảm cân ở trên, phương pháp tốt nhất để giảm cân đó là ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên. Bạn có thể nghe nói đến nhiều loại thuốc giảm cân nhưng chẳng có thuốc nào là thực sự hiệu quả; nhưng tốn tiền mua thuốc là điều chắc chắn rồi! Tóm lại là thể dục, và chế độ ăn uống hợp lý mới giúp bạn giảm cân và giữ được cơ thể khỏe mạnh. Website của bạn cũng chỉ cần có như vậy thôi, đừng tiêm thuốc kích thích cho nó làm gì.

Kinh nghiệm SEO từ khoá website

4. Đúng! Google chỉ là 1 cái máy và có thể đánh lừa nó.

Nhưng tôi chắc chắn một điều là bạn không thể nào nhận được kết quả lâu dài với những thủ thuật của mình.Thế giới SEO không thiếu những người thích mày mò và tìm hiểu thuật toán của Google và thật bất ngờ là họ lại vô tình phát hiện ra những lỗ hổng trong công cụ tìm kiếm này. Việc lợi dụng những lỗ hổng ấy có thể góp phần lớn giúp họ đưa website của mình lên những vị trí cao hơn, tốt hơn trong một thời gian ngắn kỉ lục mà chẳng mất nhiều sức lực.

Nhưng những kết quả này thường chỉ có hiệu lực trong vài tuần trước khi Google nhận ra sự bất thường trong các kết quả tìm kiếm của mình. Điều tệ hại là sau khi phát hiện ra, những website đã cố tình khai thác lỗ hổng này sẽ nhận một kết cục thê thảm: họ bị xóa các kết quả đang đứng đầu và thậm chí bị loại khỏi chỉ mục của Google. Google chưa bao giờ và sẽ không bao giờ thích các spammer, những kẻ lừa đảo hay những hacker. Vì vậy, hoặc là bạn không là những người như vậy, hoặc là bạn quyết định chọn lấy án tử cho website mình vì cây kim không thể dấu trong bọc được.

5. Tận hưởng giá trị thành quả từ backlink

Những người thực hiện việc xây dựng backlink một cách khoa học và đúng cách sẽ cảm thấy thoải mái hơn và thời gian nhàn rỗi của họ cũng sẽ nhiều hơn những người "cày kéo". Dĩ nhiên, những người này sẽ có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ hơn "những con trâu đi cày" rồi. Mỗi ngày, họ giành thời gian xây dựng một số lượng link nhất định theo kế hoạch và thời gian còn lại ngồi tận hưởng thành quả khi số lượng khách hàng tăng lên từng ngày, doanh số tăng lên từng ngày trong khi giá trị website vẫn bền vững. Còn những người xây dựng backlink một cách điên cuồng ở giai đoạn đầu sẽ phải cày kéo liên tục với cường độ ngày càng cao để mong duy trì thứ hạng của mình – đó là địa ngục chứ không phải cuộc sống và mức độ rủi ro sẽ rất cao.

Bạn cũng không nên đặt kì vọng quá cao vào các site bán hàng theo sự kiện bởi các site này thường có nguy cơ không ổn định cao, không có kết quả lâu dài và lọt vào nhóm có nguy cơ bị đánh rớt thứ hạng nhanh chóng cao.

Nguồn: Internet